THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 53
Số lượt truy cập: 3462315
QUANG CÁO
MÁI TRƯỜNG 50 NĂM PHẤN ĐẤU VÀ TRƯỞNG THÀNH

Trường Tiểu học Số 2 Kiến Giang nằm bên vùng tả ngạn sông Kiến Giang. Không khoe mình như các trường bạn, trường nằm ẩn mình gần cuối của thôn Xuân Giang nay là tổ dân phố 3 trị trấn Kiến Giang.

Tiền thân của trường Tiểu học Số 2 Kiến Giang là trường cấp 1 Xuân Lai, sau đó có tên là trường Tiểu học Xuân Giang. Mãi đến năm 1997 trường mới đổi tên thành trường Tiểu học Số 2 Kiến Giang như ngày nay.

          Từ ngôi trường thân yêu này, đã ươm mầm, bồi dưỡng nên nhiều thế hệ học sinh giỏi nay trở thành những nhà lãnh đạo cấp Huyện, Tỉnh, cấp Trung ương như Đỗ Trung Tiến, Trương Tấn Thiệu, Trương Tấn Viên, Đỗ Quý Doãn và nhiều kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ như Trương Minh Đức, Trương Tấn Thanh, Trương Tấn Minh, Đỗ Trọng Thái...

           Cũng chính từ ngôi trường này, nhiều cán bộ quản lý giáo dục đã công tác, phấn đấu trở thành những nhà giáo ưu tú đầu tiên của Lệ Thuỷ như nhà giáo Bùi Đình Sơn, nhà giáo Trần Chính Dạ, nhà giáo Võ Thị Lý, nhà giáo Nguyễn Thị Tình ( hiện đã nghỉ hưu).

          Phát huy truyền thống của nhà trường, đội ngũ các thầy giáo, cô giáo hôm nay đang nỗ lực phấn đấu, đưa hết nhiệt tình và khả năng, cố gắng trau dồi đạo đức, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu trở thành những giáo viên dạy giỏi các cấp để dạy dỗ các em học sinh trở thành những người con ngoan, trò giỏi nối tiếp thế hệ cha anh đi trước.

          Hiện nay, toàn trường có 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong đó trình độ đại học 15 đồng chí, cao đẳng 7 đồng chí, trung cấp 2 đồng chí. Có 1 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 1 đồng chí được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 3 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 2 giáo viên dạy giải cấp tỉnh, 7 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 8 giáo viên dạy giỏi cấp trường. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có chứng chỉ tin học đã sử dụng thành thạo và thực hiện soạn bài trên  máy vi tính. Nhiều giáo viên đã sử dụng thiết bị dạy học hiện đại vào giảng dạy đạt hiệu quả cao. 20 cán bộ, giáo viên, nhân viên có chứng chỉ ngoãi ngữ. Chất lượng dạy học luôn ổn định ở mức cao của vùng. Hằng năm, có 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, 100% học sinh lớp 5 được công nhận hoàn thành chương trình Tiểu học. Các hội thi của ngành tổ chức đều đạt các giải cao, chỉ tính 3 năm trở lại đây:

          Năm học: 2012-2013:

          - Học sinh giỏi cấp huyện có 4 học sinh lớp 5 tham gia đều đạt giải (2 giải nhất và 2 giải nhì).

          - Học sinh viết chữ đẹp cấp huyện có 10 em tham gia và đều đạt giải (3 giải nhất, 4 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải KK)

          - Hội thi Olympic Tiếng Anh qua mạng có 2 em dự thi đạt 01 giải nhất và 01 giải  nhì; tham gia thi cấp Tỉnh 2/2 em đạt giải ba; tham gia thi cấp Quốc gia 1/1 em đạt giải KK.

          Năm học: 2013-2014:

* Tham gia “Ngày hội học sinh Tiểu học”:

- Cấp huyện:

+ Khối 3: Đạt 3 giải nhì, đồng đội xếp giải nhì.

+ Khối 4: đạt 03 giải trong đó 02 giải nhất, 01 giải ba và đồng đội xếp giải nhất.

+ Khối 5: đạt 03 giải ba, đồng đội xếp giải ba.

+ Khối 3,4,5 vẽ tranh đạt giải nhất, đồng đội xếp giải nhất.

-  Cấp Tỉnh: đạt 04 giải trong đó đạt 02 giải nhất và 01 giải ba viết chữ đẹp, 01 giải ba trạng nguyên.

* Hội thi Olympic Tiếng Anh qua mạng:

- Cấp huyện: 3/3 em dự thi đều đạt giải trong đó 01 giải nhất và 02 giải nhì; đồng đội xếp thứ nhất.

          - Cấp Tỉnh: 3/3 em dự thi đều đạt giải trong đó 01 giải nhất và 02 giải ba.

- Cấp Quốc gia: 3 em dự thì đạt 02 giải KK.

* Hội thi HKPĐ:

- Cấp huyện: Có nhiều giải cá nhân, đồng đội: giải nhì đồng đội nữ, giải ba toàn đoàn

- Cấp Tỉnh: 02 huy chương bạc môn bóng bàn đôi nam, 01 huy chương đồng môn bật xa nữ.

- Tổng sắp hội thi trong năm xếp thứ nhất trong toàn huyện.

Năm học: 2014-2015:

          * Hội thi Olympic Tiếng Anh qua mạng:

          - Cấp huyện: 5/5 học sinh tham gia trong đó đạt 01 giải nhì, 03 giải ba và 01 giải KK.

          - Cấp Tỉnh: 01 giải KK

            * Hội thi Tài năng Tiếng Anh:

- Cấp huyện:  01/01 học sinh tham gia và đạt giải nhất

- Cấp Tỉnh: đạt giải nhất và tiếp tục tham dự thi cấp Quốc gia.

* Hội thi HKPĐ: Cấp huyện có nhiều giải cao và có 01 giải nhất cấp Tỉnh môn cờ vua.

Có thể nói những thành tích trên cũng góp phần làm rạng danh thêm cho ngôi truờng có bề dày thành tích này.

          Trường Tiểu học Số 2 Kiến Giang là một trong hai trường Tiểu học của Thị trấn Kiến Giang thuộc trung tâm huyện Lệ Thuỷ nhưng những năm trước đây cơ sở vật chất còn nghèo, chỉ có các phòng cấp 4 đã xuống cấp. Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng- Hội đồng nhân dân - Uỷ ban nhân dân Thị trấn đã hỗ trợ thêm kinh phí xây dựng cơ sơ vật chất ngày càng khang trang xứng tầm với các trường trên địa bàn. Hiện nay, trường có 1 dãy nhà cao tầng 10 phòng học và các phòng cấp 4. Thư viện nhà trường có đủ diện tích, đủ chỗ ngồi đọc sách cho giáo viên và học sinh; có đủ cơ số sách và máy tính nối mạng tạo điều kiện  cho giáo viên và học sinh cập nhật thêm kiến thức và thông tin trên mạng. Nhiều năm liền thư viện nhà trường được công nhận thư viện tiên tiến. Trường có một phòng tin học với 17 máy đã được nối mạng Internet tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận thông tin, giải toán trên mạng đầy đủ kịp thời.

          Diện tích đất của trường tuy chưa đủ chuẩn trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 nhưng cũng có đủ sân chơi, bãi tập, có khu vệ sinh đạt chuẩn quy định, các bồn hoa, cây cảnh được trồng ngay hàng thẳng lối tạo nên một khuôn viên sạch, đẹp, gây ấn tượng tốt khi khách đến thăm trường.

          Có được những thành tích, những chuyển biến trên là nhờ tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể sư phạm nhà trường; Ban giám hiệu nhà trường đã biết khơi dậy tiềm năng sẵn có của mỗi giáo viên; Đã tham mưu tích cực, đúng hướng và đạt hiệu quả tốt. Nhà trường cũng đã làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, phát huy vai trò của hội cha mẹ học sinh nên đã tạo được sức mạnh tổng hợp. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và được UBND Tỉnh tặng bằng khen.

          Năm học 2015-2016, nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, hưởng ứng tích cực các cuộc vận động, đẩy mạnh phong trào thi đua " Dạy tốt - Học tốt". Với sự chỉ đạo sâu sát của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thuỷ, của Đảng uỷ, UBND thị trấn Kiến Giang nhất định trường sẽ đạt được những thành tích cao trong những năm học tới.

image002.jpg


image004.jpg


image006.jpg


image008.jpg


image010.jpg


image012.jpg


image014.jpg


image016.jpg

Hiệu trưởng

Trần Công Lợi

Lên đầu trang
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Trần Công Lợi
Trần Công Lợi
Hiệu trưởng
Nguyễn Thị Kim Yến
Nguyễn Thị Kim Yến
Hiệu phó
Đỗ Trung Bình
Đỗ Trung Bình
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 KIẾN GIANG
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882906 * Email: thso2kiengiang@lethuy.edu.vn