GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 35
Số lượt truy cập: 6111485
QUẢNG CÁO

MÁI TRƯỜNG HƠN 50 NĂM PHẤN ĐẤU

 VÀ TRƯỞNG THÀNH

 

Trường Tiểu học Số 2 Kiến Giang nằm bên vùng tả ngạn sông Kiến Giang. Không khoe mình như các trường bạn, trường nằm ẩn mình gần cuối của thôn Xuân Giang nay là TDP Xuân Giang trị trấn Kiến Giang.

Tiền thân của trường Tiểu học Số 2 Kiến Giang là trường cấp 1 Xuân Lai, sau đó có tên là trường Tiểu học Xuân Giang. Mãi đến năm 1997 trường mới đổi tên thành trường Tiểu học Số 2 Kiến Giang như ngày nay.

Từ ngôi trường thân yêu này, đã ươm mầm, bồi dưỡng nên nhiều thế hệ học sinh giỏi nay trở thành những nhà lãnh đạo cấp Huyện, Tỉnh, cấp Trung ương như Đỗ Trung Tiến, Trương Tấn Thiệu, Trương Tấn Viên, Đỗ Quý Doãn, Đặng Đại Tình và nhiều kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ như Trương Minh Đức, Trương Tấn Thanh, Trương Tấn Minh, Đỗ Trọng Thái..

Cũng chính từ ngôi trường này, nhiều cán bộ quản lý giáo dục đã công tác, phấn đấu trở thành những nhà giáo ưu tú đầu tiên của Lệ Thuỷ như nhà giáo Bùi Đình Sơn, nhà giáo Trần Chính Dạ, nhà giáo Võ Thị Lý, nhà giáo Nguyễn Thị Tình, Nguyễn Hữu Lợi (hiện đã nghỉ hưu).

Trường có chi bộ Đảng, gồm 25 đảng viên, tỷ lệ 96,5% (chỉ tính số CB, GV, NV biên chế ). Tổ chức công đoàn: Gồm 26 Đoàn viên và 3 lao động.

Các tổ chức trong nhà trường ngày càng hoàn thiện về cơ cấu tổ chức, hình thức hoạt động. Chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục Hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2023 đạt chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Tổ chức công đoàn, liên đội luôn đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc; Trường duy trì đạt tập thể lao động tiên tiến.

Phát huy truyền thống của nhà trường, đội ngũ các thầy giáo, cô giáo hôm nay đang nỗ lực phấn đấu, đưa hết nhiệt tình và khả năng, cố gắng trau dồi đạo đức, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu trở thành những giáo viên dạy giỏi các cấp để dạy dỗ các em học sinh trở thành những người con ngoan, trò giỏi nối tiếp thế hệ cha anh đi trước.

Hiện nay, toàn trường có 28 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong đó trình độ thạc sĩ 1 đồng chí, đại học 25 đồng chí, trung cấp 2 đồng chí (nhân viên). Có 1 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 1 đồng chí được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 3 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 2 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 01 GVCNG cấp tỉnh 19 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 21/21 giáo viên dạy giỏi cấp trường. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên sử dụng tốt CNTT vào thực hiện nhiệm vụ giáo dục.

Năm học 2022-2023:

- Chi bộ đạt: Hoàn thành tốt nhiệm vụ

- Trường đạt:Tập thể LĐTT

- Công đoàn đạt: Công đoàn vững mạnh

- Liên đội đạt: VMXS

- Cá nhân giáo viên: tăng 01 GVCNG cấp tỉnh

+ Chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh:  0

+ Chiến sỹ thi đua cơ sở: 01

+ LĐTT: 25

Kết quả đạt được của học sinh:

- HKPĐ: 

+ Cấp huyện: Bơi lội: 1 giải ba ; Toàn đoàn: Thứ 15

-Thi nói tiếng Anh với sơ đồ tư duy cấp huyện: 01 giải nhì; 02 giải KK

- Hội thi Trạng nguyên tiếng Việt:

+ Cấp huyện: Có 23 giải (01 giải nhì; 02 giải ba; 19 giải khuyến khích)

+ Cấp Tỉnh: Có 26 giải (16 giải nhất; 08 giải nhì; 02 giải ba)

- Hội thi Trạng nguyên Toàn tài:Cấp Quốc gia: Có 32 giải (6 giải nhất; 1 giải nhì; 6 giải ba; 19 giải khuyến khích).

- Hội thi IOE:

+ Cấp huyện:  Có 22 giải (9 giải  ba; 13 giải khuyến khích)

+ Cấp Quốc gia: Có 01 giải nhì

 - Hội thi Violimpic Toán – Tiếng Việt:

+ Cấp huyện: Có 03 giải khuyến khích

+ Cấp Tỉnh: Có 02 giải khuyến khích

+ Cấp Quốc gia: Có 01 giải nhất; 03 giải khuyến khích

Có thể nói những thành tích trên cũng góp phần thêm cho ngôi truờng có bề dày thành tích này.

Năm học 2023-2024 tiếp tục thực hiện chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học hạnh phúc”, nhà trường tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Đảng ủy, UBND Thị trấn, các ban ngành cũng như sự quan tâm của Phòng giáo dục và đạo tạo, nhà trường đã khai thác có hiệu quả trang thông tin điện tử với địa chỉ: thso2kiengiang.edu.vn các phòng học và phòng chức năng, phòng làm việc đều được kết nối mạng Internet qua 3 đường truyn (2 đường truyền của mạng Vietltel; 1 đường truyền của mạng VNPT) trong đó có 2 đường truyền đã được nâng cấp. Học sinh và giáo viên có nhiều cơ hội được khai thác các thông tin trên mạng nhằm nâng cao hiểu biết để áp dụng vào việc dạy học một cách có hiệu quả. Nhiều giáo viên đã sử dụng tốt các phần mềm dạy học vào giảng dạy đạt hiệu quả cao. Chất lượng dạy học luôn ổn định ở mức cao của vùng. Hằng năm, có 98% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, 100% học sinh lớp 5 được công nhận hoàn thành chương trình Tiểu học.

Trường Tiểu học Số 2 Kiến Giang là một trong hai trường Tiểu học của Thị trấn Kiến Giang thuộc trung tâm huyện Lệ Thuỷ nhưng cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, hiện trường còn thiếu 06 phòng chức năng, và 01 phòng làm việc; sân chơi, bãi tập, khu vệ sinh chưa đạt chuẩn quy định… Đứng trước những khó khăn đó nhưng nhờ tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể sư phạm nhà trường; Ban giám hiệu nhà trường đã biết khơi dậy tiềm năng sẵn có của mỗi giáo viên, đã tham mưu tích cực, đúng hướng. Nhà trường cũng đã làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, phát huy vai trò của hội cha mẹ học sinh và đã tạo được sức mạnh tổng hợp.

Hướng tới những yêu cầu đổi mới của GDPT 2018, nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, hưởng ứng tích cực các cuộc vận động, đẩy mạnh phong trào thi đua " Dạy tốt - Học tốt", chuyển đổi số, đổi mới CTGDPT 2018, tăng cường các HĐTN cho học sinh tham gia góp phần phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Với sự chỉ đạo sâu sát của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thuỷ, của Đảng uỷ, UBND thị trấn Kiến Giang nhất định trường sẽ đạt được những thành tích cao trong những năm học tới./.image002.jpg


image004.jpg


image006.jpg


image008.jpg


image010.jpg


image012.jpg


image014.jpg


image016.jpg


image018.jpg


Hiệu trưởng: Hoàng Thị Hòa

 

Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Cô Hoàng Thị Hòa - HT
Cô Hoàng Thị Hòa - HT
SĐT: 0915183357
Cô Lê Thị Mỹ Lệ - PHT
Cô Lê Thị Mỹ Lệ - PHT
SĐT: 0913560291
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 KIẾN GIANG - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882906 * Email: thso2kiengiang@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com